Tính Khoa học của bữa ăn Budwig

• Trong cuốn Những liệu pháp ô-xy (Oxygien Therapies) xuất bản năm 1991, Ed McCabe đưa ra quan điểm này về a-xít béo:

"Các tế bào máu đỏ trong phổi chối bỏ các-bon đi-ô-xít và lấy ô-xy.Sau đó chúng được chuyển đến vị trí tế bào qua các mạch máu từ đó giải phóng ô-xy vào trong huyết tương. Ô-xy giải phóng bị 'hấp dẫn' bởi các tế bào do 'cộng hưởng'của 'cặp điện tử' gia tăng ô-xy hóa các a-xít béo. Nếu không ô- xy không thể làm việc trong tế bào. 'Điện tử giàu a-xít béo' đóng vai trò quyết định trong các enzyme hô hấp,đó là nền tảng của ô-xy hóa tế bào...Đừng ăn tí hy-đrô hóa nào (như bơ thực vật margarine hoặc thức ăn chiên) vì nó cản trở xử lý bằng ô-xy. Tránh các sản phẩm 'hy-đrô hóa'.

Chúng ta phải ăn những a-xít béo thiết yếu không sinh cholesterol để gia tăng xử lý bằng ô-xy. Chúng có ở ca-rô-ten tự nhiên, nghệ tây và DẦU HẠT LANH".
    Bác sĩ David Williams, một trong những bậc thầy về sức khỏe mà chúng tôi ngưỡng mộ, đã thêm 4 a-xít béo thiết yếu (essential fatty acids - EFA) vào công thức Ích Lợi Mỗi Ngày của ông năm 2003. Một bài viết trong bản tin của ông thúc giục chúng ta gia tăng mạnh mẽ việc ăn vào a-xít béo Omega-3, công thức chính xác của dầu hạt lanh.

Dưới đây là đoạn "quảng bá" về điều đó mà Bill mới nhận được gần đây từ bác sĩ Williams năm 2003:
    "Trong trường hợp bạn chưa nghe thấy tin tức quan trọng, thì bácsĩ Williams vừa đưa thêm một hỗn hợp a-xít béo thiết yếu (Essential Fatty Acids - EFA) mới và mạnh cho Ích Lợi Mỗi Ngày. Những EFA này, đặc biệt là omega-3 là then chốt cho tim mạch, cholesterol, huyết áp, chức năng não bộ, hệ miễn dịch, khớp và cho mọi hệ trong cơ thể bạn".

Đừng quan tâm sự khác nhau giữa các a-xít béo Omega-3, Omega-6 và Omega-9. Chỉ thừa nhận Omega-3 là một đối một với Omega-6 trong chế độ ăn để cơ thể bạn làm việc đúng. Tỉ lệ chế độ ăn "bình thường" ngày nay là một Omega-3 hoặc không Omega-3 có đến 20 hoặc 30 Omega-6. Nói cách khác chúng ta có lượng thừa KHỔNG LỒ về Omega 6.
    Công trình của bác sĩ Budwig xác nhận sự thiếu cân bằng này được tạonên bởi "hy-đrô hóa" chất béo trong thực phẩm chế biến, bơ thực vật,... sinh ra những ốm yếu ta đang chịu đựng. Hàng loạt các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mức độ Omega-3 điển hình trong cơ thể chúng ta là 80% dưới mức bình thường. Dầu hạt lanh khi trộn với pho-mát không kem hoặc pho-mát Đức khôi phục lại sự cân bằng đó. Kết thúc câu chuyện khoa học.

... Nhưng nó có tác dụng thật không?

Hãy hoài nghi mọi ý tưởng mới hùng hồn tuyên bố về sứckhỏe. Khi bị ung thư, điều này càng cần thiết. Đầu tiên chúng tôi khá nghi ngờ phương pháp điều trị này. Bill tham gia nhóm thảo luận trên mạng và lọ mọ theo cách của ông qua trao đổi 20-25 email một ngày. Có thể bạn cũng làm thế nếu bạn thích. Tất cả những gì phải làm là gửi một email đến: FlaxseedOil2- subcribe@yahoogroup.com
    Có lẽ chúng tôi có thể tránh cho bạn nhiều phiền toái. Sau khi đọc những tin của nhóm này khoảng 3 tuần, Bill hoàn toàn tin chắc chúng là thông tin đầy ý nghĩa cho TẤT CẢ bệnh nhân ung thư.
    Trước hết, hầu như tất cả 4.000 người gì đó tham gia là bệnh nhân phục hồi khỏi ung thư và các bệnh khác (tai biến, tiểu đường...). Thứ hai, tất cả họ, không ngoại trừ ai, đều hoàn toàn tin chắc sự phục hồi của họ là kết quả phương pháp của Budwig. Người sáng lập nhóm thảo luận là Clifford Beckwith được chữa khỏi ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn bốn trong những năm đầu của thập niên 1990 nhờ công thức của bác sĩ Budwig. Anh là người cổ súy cho phương pháp điều trị này cho đến khi anh mất (không phải vì ung thư tiền liệt tuyến) vào năm 2006.
    Nếu bạn muốn đọc toàn bộ ý kiến của Clifford Beckwith về kinh nghiệm sử dụng FO/CC, cả kinh nghiệm đúng và không đúng để điều trị, hãy truy cập trang: http://www.beckwithfamily.com/Flax1.html

FO/CC chữa được những bệnh nào?

Công thức của bác sĩ Budwig được sử dụng chữa bệnh ở châu Âu cho phòng ngừa và điều trị: Ung thư; xơ cứng động mạch, tai biến, nhồi máu cơ tim, tim đập không đều, gan (thoái hóa mỡ), phổi (giảm co thắt cuống phổi), ruột (điều chỉnh hoạt động), loét dạ dày (dịch vị trở lại bình thường), tiền liệt tuyến (phì đại), viêm khớp (đưa vào tác động dễ chịu), ec-ze-ma (hỗ trợ các bệnh về da), tuổi già (cải thiện rất nhiều cơn đau), não bộ (tăng cường hoạt động), hội chứng suy giảm miễn dịch (bệnh đa xơ cứng, bệnh tự miễn dịch như lu-pút ban đỏ).

Bạn sẽ không còn phải mất rất nhiều công sức và thời gian để chuẩn bị máy xay sinh tố, sợ bị ô xy hóa, bị ôi và phải ăn ngay. Tất cả đã được chúng tôi đưa vào viên BUDWIG và sẵn sàng cung cấp cho bạn.